Chi phí chữa vô sinh hiếm muộn

Hỏi: Chào bác sỹ, em 31 tuổi, chồng em 34 tuổi, chúng em đã kết hôn với nhau 2 năm, việc sinnh hoạt vợ chồng rất hòa hợp và thường xuyên, không dùng bất cứ một biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa một lần em biết được cảm giác mang thai là như thế nào. Theo cảm nhận của cá nhân em thì cả hai vợ chồng em đều rất khỏe mạnh, em không có biểu hiện gì của các bệnh phụ khoa, kinh nguyệt ổn định, chồng em cũng không có biểu hiện của yếu sinh lý hay bệnh lý nào. Tìm hiểu thông tin trên mạng được biết tâm lý mong mỏi quá cũng có thể khiến tình trạng thụ thai khó xảy ra hơn, nhưng thực sự vợ chồng em cũng đã ngoài 30 rồi, kết hôn 2 năm vẫn chưa có em bé khiến bản thân vợ chồng em và cả gia đình đều hoang mang, lo lắng. Bạn bè và người thân đều khuyên chúng em nên sớm tìm đến các cơ sở y tế để khám và xác định nguyên nhân, nhưng chúng em lại lo lắng về chi phí chữa vô sinh hiếm muộn liệu có cao hay không? Rất mong các Bác sỹ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội giải đáp.

 

dia-chi-chua-vo-sinh-hiem-muon


Trả lời:


Chào bạn,
Theo như chia sẻ của bạn, vợ chồng bạn thường xuyên sinh hoạt tình dục đã 2 năm, không dùng bất cứ một biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa mang thai, đây là dấu hiệu của tình trạng vô sinh hiếm muộn phổ biến hiện nay. Khi rơi vào tình trạng trên, các cặp vợ chồng không tránh khỏi sự lo lắng, hoang mang, nhưng việc cần làm nhất đó là đến khám để phát hiện nguyên nhân và điều trị là quan trọng nhất thì lại e ngại, mà một trong những e ngại lớn nhất cũng chính là về chi phí chữa vô sinh hiếm muộn.


Chi phí chữa vô sinh hiếm muộn sẽ tùy thuộc vào phương pháp được áp dụng cho từng nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn. Hiện nay, nguyên nhân vô sinh ở vợ hoặc chồng có tỷ lệ là ngang nhau (40%), 10% do cả hai vợ chồng và 10% là không xác định được nguyên nhân.Nếu xác định nguyên nhân là từ người chồng, hiện nay có các phương pháp chữa vô sinh cho nam đó là:

 

Phương pháp điều trị nội khoa, dùng thuốc hoặc không dùng thuốc. Đối với trường hợp không dùng thuốc thì có thể loại bỏ một số thói quen như mặc quần lót chật, hút thuốc lá... thay vào đó là tập luyện thường xuyên, tăng cường sức khỏe để kích thích sinh tinh. Điều trị bằng thuốc kháng sinh, bổ sung vitamin đối với các trường hợp tinh dịch bị nhiễm trùng, tinh trùng yếu hoặc sinh tinh ít. Đây là phương pháp điều trị không tốn kém chi phí nhất, tuy nhiên hiệu quả lại không cao.


Phương pháp phẫu thuật: áp dụng cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn do bệnh lý như giãn tĩnh mạch tinh, tắc ống dẫn tinh, tắc mào tinh, tinh hoàn ẩn,tắc ống phóng tinh. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị cao hơn, chi phí cao hơn.Phương pháp thụ tinh nhân tạo, bao gồm: bơm tinh trùng vào buồng tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm.  Áp dụng cho các trường hợp tinh trùng yếu, tắc ống dẫn tinh hay tinh dịch đồ kém.Đối với nguyên nhân vô sinh ở nữ giới hiện nay có các phương pháp điều trị như: thụ tinh trong ống nghiệm, nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm và bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đang áp dụng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung để điều trị vô sinh hiếm muộn là phổ biến. Áp dụng cho các trường hợp: Người chồng tinh trùng yếu bất thường nhưng vẫn đủ điều kiện để điều trị bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung; Vô sinh do rối loạn phóng noãn; Vô sinh do lạc nội mạc tử cung; Vô sinh không rõ nguyên nhân; Vô sinh do yếu tố cổ tử cung; Vô sinh do chồng không có tinh trùng, cần xin mẫu tinh trùng để thực hiện kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung của người vợ. Ngoài ra còn có thể áp dụng cho những người phụ nữ độc thân muốn sinh con bằng phương pháp này.


Khi thực hiện phương pháp này, người điều trị cần được bơm tinh trùng từ 4 – 5 lần, bởi không phải ai cũng chỉ cần bơm một lần là có thai ngay được. Chi phí của điều trị sẽ phụ thuộc vào số lần bơm tinh trùng. Vì vậy cũng khó để xác định trước chi phí cho một ca điều trị bằng phương pháp này cụ thể là bao nhiêu. Tuy nhiên, có lẽ điều chúng ta nên quan tâm hơn cả không phải là chi phí mà là sự đảm bảo cho sức khỏe của bạn và khả năng có mang thai được hay không.
Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân, tương ứng là rất nhiều phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn. Để biết rõ hơn về chi phí chữa vô sinh hiếm muộn, vợ chồng bạn nên đến khám để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.


Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội hiện nay là một trong những địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung và chữa trị vô sinh hiếm muộn nói riêng với mức chi phí hợp lý nhất, hiệu quả cao, đã tìm lại cho nhiều cặp vợ chồng niềm vui và hạnh phúc làm cha mẹ.

 
Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 

tu van

Bệnh trang chủ khác

Điều trị đặc sắc

 
Bệnh nhân đặt lịch
 • HoàngHẹp bao quy đầuĐã đặt hẹn
 • BáchViêm tinh hoànĐã thành công
 • Viêm mào tinh hoànĐã đặt hẹn
 • AnYếu Sinh Lý Thành công
 • ĐồngTinh Trùng YếuĐặt hẹn
 • Xuất Tinh Ra MáuĐã đặt hẹn
 • ThànhXuất Tinh NgượcĐặt hẹn
 • HưngXuất Tinh SớmĐang tư vấn
 • TiếnTinh Trùng YếuĐặt hẹn
 • BằngLiệt Dương Đã đặt hẹn
 • HoàngHẹp bao quy đầuĐã đặt hẹn
 • BáchViêm tinh hoànĐã thành công
 • Viêm mào tinh hoànĐã đặt hẹn
 • AnYếu Sinh Lý Thành công
 • ĐồngTinh Trùng YếuĐặt hẹn
 • Xuất Tinh Ra MáuĐã đặt hẹn
 • ThànhXuất Tinh NgượcĐặt hẹn
 • HưngXuất Tinh SớmĐang tư vấn
 • TiếnTinh Trùng YếuĐặt hẹn
 • BằngLiệt Dương Đã đặt hẹn