Tổng quan về bệnh hẹp bao quy đầu ở phái mạnh

Việc vệ sinh trở nên khó khăn, nhiễm trùng ở vùng kín, nhiễm trùng đường tiểu vì hẹp bao quy đầu. Thậm chí có trường hợp, nam giới bị ung thư dương vật vì mắc hẹp bao quy đầu lâu ngày mà không được điều trị. Hẹp bao quy đầu rất thường gặp và có thể gây ra nhiều khó chịu và bất an cho phái mạnh.

 

 

 

 

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da ở phần đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu dương vật kể cả khi cương cứng. Tình trạng này có thể gặp ở cả trẻ em nam và nam giới đã trưởng thành.

hep-bao-quy-dau-dai-bao-quy-dau-khac-nhau-nhu-the-nao

1.Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu


Hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể do nguyên nhân khách quan và nguyên nhân bẩm sinh. Cụ thể như sau:
- Nguyên nhân khách quan : Cùng với sự phát triển của cơ thể, khi đến thời kỳ dậy thì dương vật sẽ xuất hiện hiện tượng cương cứng giúp da bao quy đầu có thể tuột khỏi quy đầu dễ dàng. Nếu nam giới mắc hẹp bao quy đầu thì da bao quy đầu sẽ không thể lộn xuống được.
Hẹp bao quy đầu có thể xuất hiện ở trẻ sơ sinh, bé trai. Trẻ trong độ tuổi từ 4 tuổi trở lên nếu không thể lộn bao quy đầu được thì nên tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu.
- Nguyên nhân bẩm sinh: Bẩm sinh nam giới đã có những biểu hiện triệu chứng khác thường ở quy đầu.

2.Triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu


Những triệu chứng giúp nhận biết hẹp bao quy đầu bao gồm:
-Khi trẻ nam lên 3-4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật - quy đầu.
-Khi nam giới trưởng thành khi dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần quy đầu.
-Khi dương vật cương cứng mà quy đầu không bộc lộ được hoàn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại như cũ được.

3. Hậu quả của hẹp bao quy đầu


- Nam giới mắc hẹp bao quy đầu, lỗ bao quy đầu nhỏ, khi đi tiểu, các chất dịch sẽ tích lại ở trong bao quy đầu khiến quy đầu sưng phồng, khó đi tiểu. Đôi khi còn gây đau rát.
- Một hậu quả nữa phải kể đến đó là việc nhiễm trùng đường tiểu. Việc tiểu khó kèm với đi tiểu nhiều lần, giữ vệ sinh không tốt có thể gây nhiễm trùng tiểu. Nhiễm trùng tiểu lan dần đến các bộ phận sẽ gây các bệnh về thận, lâu dần sẽ đưa đến suy thận.
- Ngoài ra, ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho dương vật đau khi cương cứng, đôi khi không cương dương được.
- Hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của phái mạnh. Nam giới mặc cảm, tự ti về bản thân, từ đó dẫn tới những buồn phiền và mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, giảm chất lượng cuộc sống nói chung và đời sống gối chăn nói riêng.
- Một số nghiên cứu cho thấy, người hẹp bao quy đầu dễ bị ung thư dương vật hơn so với người không bị hẹp hay hẹp nhưng đã làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

4. Điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới


- Để điều trị hep bao quy đầu, nam giới cần phát hiệntình trạng hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt.
- Đối với trường hợp hẹp ít, bác sĩ sẽ dùng phương pháp nong bao quy đầu. Trường hợp hẹp khít, viêm nhiễm nặng, điều trị viêm nhiễm ổn định, sau đó tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu.
- Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, thời gian làm thủ thuật từ 15- 20 phút. Tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, thủ thuật cắt bao quy đầu tương đối đớn giản và mang tính thẩm mỹ cao, an toàn, ít gây đau đớn, tổn thương ít và  hồi phục nhanh.
Nam giới mắc hẹp bao quy đầu thường ngần ngại trong việc đi khám. Điều này rất nguy hiểm bởi bệnh để lâu có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho phái mạnh, thậm chí đây còn là một trong những nguy cơ gây ung thư dương vật. Vì vậy, khi có triệu chứng hẹp bao quy đầu, nam giới nên đi khám để được làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Việc cắt bao quy đầu giúp các bạn nam tránh những bệnh viêm nhiễm cũng như những biến chứng nguy hiểm về sau.
Nếu cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 02437.152.152, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.
Địa chỉ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

 
Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 

tu van

Điều trị đặc sắc

 
Bệnh nhân đặt lịch
 • HoàngHẹp bao quy đầuĐã đặt hẹn
 • BáchViêm tinh hoànĐã thành công
 • Viêm mào tinh hoànĐã đặt hẹn
 • AnYếu Sinh Lý Thành công
 • ĐồngTinh Trùng YếuĐặt hẹn
 • Xuất Tinh Ra MáuĐã đặt hẹn
 • ThànhXuất Tinh NgượcĐặt hẹn
 • HưngXuất Tinh SớmĐang tư vấn
 • TiếnTinh Trùng YếuĐặt hẹn
 • BằngLiệt Dương Đã đặt hẹn
 • HoàngHẹp bao quy đầuĐã đặt hẹn
 • BáchViêm tinh hoànĐã thành công
 • Viêm mào tinh hoànĐã đặt hẹn
 • AnYếu Sinh Lý Thành công
 • ĐồngTinh Trùng YếuĐặt hẹn
 • Xuất Tinh Ra MáuĐã đặt hẹn
 • ThànhXuất Tinh NgượcĐặt hẹn
 • HưngXuất Tinh SớmĐang tư vấn
 • TiếnTinh Trùng YếuĐặt hẹn
 • BằngLiệt Dương Đã đặt hẹn